Hướng dẫn cách làm thủ tục trực tuyến với Nok Air

11:07 24-10-2019

Trước đây, khách hàng đều phải thực hiện thủ tục check in trực tuyến tại quầy của hãng hàng không vừa tốn thời gian tốn công sức thì ngày nay đã khác. Hiện nay, tất cả các hãng hàng không đều đã cho phép hành khách được thực hiện việc check in online giúp hành khách không phải chờ đợi quá lâu hay bị trễ chuyến bay. Vậy làm thế nào để du khách có thể check in online Nok Air?

Hãng hàng không Nok Air được thành lập vào ngày 10 tháng 2 năm 2004 và bắt đầu đi vào hoạt động ngày 23 tháng 7 năm 2004. Nok Air chính là một hãng hàng không giá rẻ lâu đời tại Thái Lan và trụ sở chính của Nok Air ở ngay Bangkok. Nok Air được nhiều người biết đến không chỉ vì là hãng máy bay giá rẻ mà còn là sự kết hợp của 10 công ty nổi tiếng Thái Lan là King Power, Dhipaya Insurance, Siam Commercial Bank Securities, Government Pension Fund, ING Funds, Patee Sarasin, Supapong Asvinvichit, Thai Airway International, Krung Thai bank và Crown Property Bureau.Những thông tin về Nok Air đã giúp du khách biết thêm về hãng hàng không Thái Lan nổi tiếng này. Tuy nhiên, cách làm thủ tục trực tuyến Nok Air sẽ như thế nào?

Các bước làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trên website Nok Air

Để làm thủ tục trực tuyến (check-in online) Nok Air, các bạn sẽ có hai cách là check in trên website hoặc check in bằng ứng dụng Nok Air trên điện thoại. Sử dụng ứng dụng trên điện thoại sẽ vô cùng dễ dàng vì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn đơn giản. Nếu bạn check in trên website thì hãy theo dõi cách làm thủ tục trực tuyến Nok Air như thế này:

 • Bước 1: truy cập vào trang web của Nok Air là www.nokair.com và chọn mục làm thủ tục trực tuyến.
 • Bước 2: Điền các thông tin cần thiết theo mẫu của Nok Air đưa ra, sau khi điền đầy đủ thông tin thì nhấn nút làm thủ tục.
 • Bước 3: Lựa chọn chỗ ngồi phù hợp và kiểm tra lại toàn bộ thông tin cần thiết.
 • Bước 4: Bấm đồng ý với các quy định do hãng hàng không Nok Air đưa ra về các vật cấm cũng như yêu cầu về hành lý xách tay lẫn ký gửi.
 • Bước 5: Bấm ngay ô gửi thẻ và cung cấp thông tin email để nhận thẻ

Các lưu ý khi check in online Nok Air

Bất kì hãng hàng không nào đều cũng sẽ có những lưu ý cần thiết cho du khách tránh trường hợp xấu xảy ra và Nok Air cũng như thế. Những điều lưu ý khi check in online Nok Air:

 • Du khách bắt buộc phải đem những giấy tờ cần thiết để check in online.
 • Hành khách phải check in online trước khi chuyến bay cất cánh là 24 giờ.
 • Hành khách sẽ không được sử dụng check in online Nok Air nếu hành khách: sử dụng các loại vé giảm hoặc miễn phí cước, sử dụng hãng máy bay khác có hợp tác với Nok Air, bản thân bị trục xuất hoặc bị từ chối lên chuyến bay.
 • Vé máy bay của du khách không thể đổi hoặc trả lại nếu đã check in online thành công.
 • Hành khách cần có mặt ở sân bay để hoàn tất thủ tục trước 1 giờ 30 phút so với giờ chuyến bay cất cánh.
 • Du khách không thể check in online trên ứng dụng điện thoại nếu du khách có mang theo hành lý ký gửi

Những câu hỏi thường gặp khi check in online Nok Air

1.     Du khách có thể check in online với hãng hàng không Nok Air trước bao nhiêu lâu?

Thời gian mà website check in online sẽ mở ra cho du khách là trước 24 giờ so với giờ chuyến bay cất cánh và sẽ đóng trước 1 giờ chuyến bay cất cánh. Do đó, du khách cần lưu ý để có thể thực hiện check in online đúng giờ, nếu không du khách bắt buộc phải check in theo kiểu truyền thống.

2.     Du khách cần những thông tin gì để check in online hãng Nok Air?

Du khách khi check in online sẽ phải cung cấp hộ chiếu, mã đặt chỗ, Visa nếu đi nước ngoài, chứng minh nhân dân, địa điểm xuất phát và điểm đến,…

Thủ tục check in trực tuyến Nok Air là điều vô cùng cần thiết cho những ai đang có chuyến bay của hãng Nok Air. Nếu cần thêm thông tin hay giải đáp thắc mắc, du khách hãy truy cập website www.nokair.com để biết thêm chi tiết.