Hướng dẫn cách làm thủ tục trực tuyến AirAsia đơn giản và nhanh chóng

10:28 24-10-2019

Thủ tục check-in là bước quan trọng trước mỗi chuyến bay. Tuy nhiên, việc xếp hàng hàng giờ trước quầy check-in của hãng có thể tiêu tốn của bạn nhiều thời gian và công sức. Thay vì check in tại sân bay, bạn có thể thực hiện check in online AirAsia để giảm thời gian chờ đợi. Sau đây là cách làm thủ tục trực tuyến AirAsia đơn giản và nhanh chóng.

Các bước check in online AirAsia

Bước 1: Truy cập trang Check-in của hãng

Đầu tiên, bạn vào email xác nhận đặt chỗ và bấm chọn “Web Check-in”. Sau đó, trang thông tin đặt chỗ sẽ hiện lên.

Bước 2: Kiểm tra thông tin đặt vé

Bạn cần kiểm tra lại một lần nữa thông tin đặt chỗ có chính xác chưa. Nếu tất cả thông tin đã chính xác thì click chọn “Continue” để tiếp tục sang bước tiếp theo.

Bước 3: Điền thông tin hành khách

Để check in online AirAsia, bạn sẽ cần phải điền tất cả thông tin của hành khách, bao gồm thông tin cá nhân như: Nationality, Date of birth và Country và thông tin Passport như: Passport number, Passport expiry date và Passport issuing country. Sau đó, click chọn “Continue” để qua bước tiếp theo.

Bước 4: Mua thêm hành lý ký gửi – chỗ ngồi

Tại bước này, bạn có thể lựa chọn mua thêm hành lý ký gửi AirAsia. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chỗ ngồi cho hành khách.

Bước 5: Mua chỗ ngồi trên máy bay

Khi chọn mua chỗ ngồi, giao diện chỗ ngồi khoang hành khách sẽ hiện lên. Những chỗ ngồi đánh dấu “X” là đã có người chọn, những chỗ ngồi màu đỏ hoặc là xanh là những ghế bạn có thể chọn mua.

Bước 6: Mua bảo hiểm du lịch

Ở bước này, bạn có thể chọn mua bảo hiểm du lịch cho hành khách. Sau đó, click chọn “Continue”.

Bước 7: Xác nhận làm thủ tục trực tuyến

Trang xác nhận làm thủ tục trực tuyến Air Asia hiện lên, bạn có thể chọn nhận vé lên máy bay qua email hoặc qua điện thoại.

Bước 8: Đọc thông tin về hành lý của hãng AirAsia

Thông tin về hành lý và những vật phẩm nguy hiểm hiện lên, bạn đọc kỹ để tránh tình trạng bị giữ lại hành lý hoặc từ chối phục vụ tại sân bay nhé. Sau khi đọc lưu ý của hãng thì chọn “Continue” để sang bước kế tiếp.

Bước 9: Hoàn tất check in và nhận vé lên máy bay

Thông tin đặt vé của bạn sẽ hiện lên. Để tiện sử dụng, bạn có thể chọn in vé hoặc lưu trên thiết bị di động.

Các lưu ý khi check in online AirAsia

1. Cách làm thủ tục trực tuyến AirAsia áp dụng cho mọi cá nhân và nhóm hành khách từ 9 – 50 người trừ trường hợp:

  • Hành khách xuất phát từ Mỹ hoặc bay đến Mỹ.
  • Hành khách đặt chỗ hàng ghế gần cửa thoát hiểm các chuyến bay DJ của hãng AirAsia.

2. Có thể thực hiện check in online AirAsia ngay cả đối với:

  • Phụ nữ mang thai hoặc người bay cùng trẻ sơ sinh (dưới 8 ngày tuổi).
  • Người đi một mình dưới 16 tuổi.
  • Hạn chế vận động hoặc cần hỗ trợ đặc biệt.
  • Có tình trạng bệnh lý.

3. Đối với hầu hết các chuyến bay của AirAsia, bạn có thể làm thủ tục trực tuyến sớm nhất 14 ngày và chậm nhất 1 giờ đối với chuyến bay AirAsia và 4 giờ với AirAsia X.

4. Ngay cả khi đã check in online thì bạn cũng nên đến sân bay sớm để tránh tình trạng trễ chuyến bay do xếp hàng dài ở cổng kiểm tra an ninh và xuất nhập cảnh.

Những câu hỏi thường gặp về làm thủ tục trực tuyến với Air Asia

1. Bạn có thể check in online với hãng Air Asia trước bao lâu?

Hầu hết các chuyến bay của đều mở chức năng check-in trực tuyến từ 14 ngày đến 1 giờ trước thời gian khởi hành dự kiến của chuyến bay Air Asia và 4 giờ trước thời gian bay chuyến Air Asia X.

2. Bạn cần những thông tin gì để check in online

Để thực hiện tục tự check in online, bạn sẽ cần Mã đặt vé và Thông tin cá nhân của hành khách (như Họ tên, Quốc tịch, Ngày tháng năm sinh và Thông tin Passport).Với cách làm thủ tục trực tuyến AirAsia trên, bạn có thể hoàn tất check in trước khi đến sân bay giúp tiết kiệm thời gian và công sức chờ đợi. Chúc bạn có một chuyến bay thuận lợi cùng AirAsia.