Hướng dẫn cách check in online Bamboo Airways

10:25 24-10-2019

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục check in online Bamboo Airways trên website của hãng. Với chức năng check in trực tuyến, bạn có thể dễ dàng làm thủ tục, thực hiện nâng hạng vé hay thậm chí là chọn chỗ ngồi, đổi chỗ ngồi và mua hành lý ký gửi. Sau đây là hướng dẫn cách làm thủ tục trực tuyến Bamboo Airways đơn giản và thuận tiện dành cho bạn.

Các bước check in online Bamboo Airways trên web

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể hoàn thành thủ tục trực tuyến với hãng Bamboo Airways. Thay vì phải xếp hàng chờ đợi hàng giờ tại sân bay để làm thủ tục check-in, bạn có thể thực hiện thủ tục trực tuyến tại trang web của hãng. Sau đây là cách làm thủ tục trực tuyến Bamboo Airways:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của hãng Bamboo Airways

đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang Bambooairways.com, sau đó click chọn “Check-In trực tuyến” để thực hiện thủ tục trực tuyến trên web.

Bước 2: Nhập thông tin đặt vé máy bay

Trong bước này, giao diện để bạn nhập thông tin đặt chỗ chuyến bay Bamboo Airways sẽ hiện ra. Bạn sẽ cần điền những thông tin như: Mã đặt chỗ/Số vé điện tử và Họ tên. Sau đó, bạn click chọn “Làm thủ tục” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Chọn Hành khách – Hành trình để check in trực tuyến

Bạn có thể chọn hành khách bên trên và hành trình bên dưới để tiến hành làm thủ tục trực tuyến. Nhấn chọn “Tiếp tục” để làm thủ tục cho những hành khách và chuyến bay đã chọn. Sau đó, Hệ thống sẽ hiển thị những Quy định của Bamboo Airways về tiêu chuẩn hành lý cũng như những lưu ý về hàng hóa nguy hiểm. Bạn cần check chọn “Đồng ý” cho cả 2 rồi nhấn tiếp tục để chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 4: Chọn chỗ ngồi trên máy bay

Chọn “Thêm tiện ích”, sao đó chọn từng hành khách rồi chọn ghế ngồi tương ứng, cứ thế chọn lần lượt đến người cuối cùng. Những ghế ngồi chưa ai chọn sẽ hiện nền trắng viền xanh lá, ghế đã chọn thì hiện nền xanh và ghế có người khác chọn rồi thì hiện màu cam.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục trực tuyến và nhận thẻ lên máy bay

Sau khi hoàn tất check in online trang thông báo xác nhận Hoàn thành thủ tục trực tuyến sẽ hiện lên. Lúc này, bạn sẽ có hai lựa chọn là “Gửi thư điện tử” để lưu vào điện thoại hoặc chọn “In thẻ lên tàu bay” để tải file PDF về máy tính.

Các lưu ý khi check in online Bamboo Airways

1. Cách làm thủ tục trực tuyến Bamboo Airways chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa xuất phát từ một trong 3 sân bay: Tân Sơn Nhất (SGN), Nội Bài (HAN) hoặc Đà Nẵng (DAD).

2. Bạn có thể thực hiện thủ tục check in online từ 24 giờ đến tối thiểu 1 giờ trước thời gian xuất phát dự kiến.

3. Nếu làm thủ tục trực tuyến, bạn cần có mặt tại quầy thủ tục Bamboo Airways để lấy thẻ lên tàu bay ít nhất 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

4. Những trường hợp không áp dụng làm thủ tục trực tuyến:

  • Hành khách bị trục xuất hoặc từ chối lên máy bay.
  • Hành khách mang thai hoặc đi cùng trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi.
  • Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (ngoại trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt).
  • Đăng ký nhiều hơn 9 hành khách trong cùng một mã đặt vé.

5. Nếu gặp trục trặc trong quá trình làm thủ tục trực tuyến thì bạn hãy liên hệ tổng đài: 1900 834 636 để được hãng hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng.

Những câu hỏi thường gặp về check in online

1. Bạn có thể check in online với hãng Bamboo Airways trước bao nhiêu lâu?

Bạn có thể làm thủ tục check in online Bamboo Airways sớm nhất 24 giờ và chậm nhất là 1 giờ trước thời gian khởi hành dự kiến.

2. Bạn cần những thông tin gì để check in online Bamboo Airways

Bạn sẽ cần thông tin Đặt vé như: “Mã đặt chỗ” hay ”Số vé điện tử” và “Họ tên” khách hàng đặt vé.Với cách làm thủ tục trực tuyến Bamboo Airways được chia sẻ trong bài viết, bạn có thể dễ dàng thực hiện check in online trong 30 phút. Chúc bạn có một chuyến bay thoải mái nhất với bamboo Airways.